Giới thiệu về nhà trường.

 

Ký Phú là một xã miền núi nằm trung tâm phía nam huyện Đại Từ, có diện tích tự nhiên là 1835,4 ha; diện tích đất nông nghiệp là 1531,9 ha; diện tích đất trồng cây lâu năm 229,14 ha trong đó có 86,7 ha chè. Xã có 10 xóm có tổng số 2061 hộ dân, với số nhân khẩu là 7376, gồm 11 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn. Mặt bằng kinh tế nhân dân địa phương chưa đồng đều, nhiều hộ dân còn khó khăn, hộ nghèo chiếm tỷ lệ 15,4%. Mạng lưới giáo dục của xã có 04 đơn vị trường học: 01 trường Mầm non, 02 trường Tiểu học, 01 trường Trung học cơ sở.

Trường Tiểu học Ký Phú I được tách ra từ trường Tiểu học Ký Phú huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên theo Quyết định số 993/TCCB, ngày 18/8/1999 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Trường cách trung tâm huyện Đại Từ 10 km về phía Đông Nam.

Qua 15 năm hình thành và phát triển cùng sự nghiệp giáo dục cả nước, trường Tiểu học Ký Phú I có một quá trình phát triển rất đáng tự hào. Những năm đầu mới tách trường, cơ sở vật chất cũ, hỏng và thiếu. GV phần lớn đều cao tuổi, nhà ở xa trường, thu nhập đều trông vào đồng lương ít ỏi, đời sống gặp nhiều khó khăn...  Song thực hiện lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thành quả đã đạt được, thầy và trò trường Tiểu học ý Phú I đã không quản khó khăn, đoàn kết nhất trí, nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách, phấn đấu đi lên. Đến nay nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô và chất lượng giáo dục.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh học sinh nên đến nay trường đã có cơ sở vật chất tương đối hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Với truyền thống hiếu học của các em học sinh cùng với sự nỗ lực nhiệt tình tâm huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong những năm qua nhà trường luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

- 14 năm liên tục đạt cơ quan văn hoá (từ năm 2000 đến năm 2013);

- Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I tháng 5 năm 2006 và được công nhận lại vào tháng 10 năm 2012.

- Tháng 7 năm 2014 trường Tiểu học Ký Phú I và trường Tiểu học Ký Phú II sáp nhập thành trường Tiểu học Ký Phú.